Nguyên liệu:
+ 300g cá ngần
+ 150g thịt vai băm nhỏ
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê nước mắm
+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
+ 2 củ hành tím khô
+ 2 cây hành lá
+ 3 – 4 cái lá lốt
+ Vài cọng thì là
Cách làm:
Cá ngần rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, tiếp đến rửa sạch hành lá, lá lốt, thì là, hành khô băm nhỏ trộn cùng cá, thịt băm cho thêm gia vị trộn đều để trong 10 phút.
Viên cá thành từng viên nhỏ vừa ăn cỡ bằng quả trứng rồi ấn dẹt.
Bắc chảo lên bếp chờ nóng chảo cho dầu ăn vào để dầu nóng thì cho viên chả cá vào chiên vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp. Gắp chả cá ra đĩa trang trí thùy sở thích. Khi ướp gia vị bạn lưu ý ướp vừa đủ vì món này ăn kèm với nước mắm ớt nên không cần phải cho đủ gia vị từ khi ướp chả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn nấu ăn đơn giản này.
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét