Một đĩa thịt heo cuộn pho mát nướng thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần. Các bạn hãy ghi ngay công thức làm món ăn này trong sổ tay của mình để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay khi có dịp nhé.
Nguyên liệu làm món thịt heo cuộn pho mát cho 4-5 người ăn:
- 800g thịt heo
- 100g thịt xông khói
- 100g pho mát xanh
- Dầu ăn
- Muối và hạt tiêu
- Dụng cụ: tăm xiên, lò nướng, búa nhỏ, giấy bạc.
Cách làm món thịt heo cuộn pho mát cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt heo cuộn pho mát.
- Thịt heo các bạn rửa thật sạch rồi thái thành những miếng nhỏ, mỏng. Các bạn để miếng thịt có chiều dài vừa phải nhưng để chiều ngang rộng một chút để chúng ta cuộn thịt xông khói và pho mát cho dễ nhé.
- Thịt xông khói các bạn cũng thái thành những miếng mỏng và nhỏ hơn miếng thịt heo tươi nhé.
- Pho mát xanh các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 2: các bước thực hiện món thịt heo cuộn pho mát.
- Đầu tiên, các bạn đặt một miếng thịt heo tươi ra thớt.
- Sau đó, các bạn dùng một cái búa và đập vào miếng thịt nhiều lần để giúp cho miếng thịt được mềm hơn.
- Các bạn làm tương tự như vậy đối với các miếng thịt heo còn lại nhé.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu cuộn thịt.
- Các bạn đặt một hoặc hai miếng thịt xông khói lên miếng thịt heo tươi, thêm một miếng pho mát xan lên trên nữa.
- Sau đó, các bạn hãy khéo léo cuộn tròn miếng thịt lại nhé, giống như khi chúng ta gói nem vậy.
- Tiếp theo, các bạn dùng một chiếc tăm tre xiên vào khắp miếng thịt, chúng sẽ giúp cho miếng thịt không bị bung ra, phần nhân bên trong cũng không bị rơi ra ngoài.
- Các làm tương tự như vậy với các nguyên liệu còn lại.
- Sau đó, các bạn xếp các miếng thịt heo cuộn vào đĩa, đồng thời các bạn rắc một chút muối và một chút hạt tiêu lên khắp các miếng thịt.
- Các bạn chú ý rắc đều cả hai mặt.
- Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt.
- Các bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào trong một cái chảo, sau đó các bạn bắc chảo lên bếp đun sôi dầu.
- Khi dầu ăn nóng lên, các bạn cho từng miếng thịt heo cuộn vào chảo chiên qua.
- Chúng ta không cần chiên chín thịt heo mà chỉ cần hơi có chút màu vàng là các bạn đã có thể vớt thịt ra ngoài rồi nhé.
- Trong lúc chiên thịt thì các bạn bật lò nướng lên nhé, các bạn điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ là 180 độ C.
- Sau khi thịt đã được, các bạn xếp thịt vào khay nướng đã được lót sẵn một tấm giấy bạc.
- Tiếp theo, các bạn cho thịt cuộn vào trong lò nướng đã nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng thịt ở thời gian khoảng 20-25 phút.
- Khi thịt chín, các bạn lấy thịt ra ngoài cho nguội bớt.
- Sau đó, các bạn trình bày thịt ra đĩa. Các bạn có thể để cả cuộn hoặc thái thành từng khoang nhỏ như trong hình nhé
Lưu ý khi làm món thịt heo cuộn pho mát:
- Để thịt mềm và ngọt hơn thì các bạn nên trọn loại thịt heo nạc vai. Các bạn không nên chọn loại thịt có thêm phần mỡ bởi chúng ta đã ăn kèm với pho mát nên đã rất béo rồi nhé.
- Tương tự như vậy, chúng ta không chiên thịt để tránh bị thấm dầu ăn. Hơn nữa khi chúng ta nướng thịt thì sẽ giữ được nguyên vị ngọt của thịt tốt hơn là chiên.
- Nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì các bạn có thể chiên thịt.
- Nếu các bạn không mua được pho mát xanh thì các bạn có thể thay thế bằng các loại pho mát khác nhé.
- Món thịt heo cuộn pho mát mang đến một hương vị mới, một phong cách mới trong bữa cơm thường ngày của gia đình bạn. Lớp thịt heo bên ngoài thơm, mềm, ngọt không hề khô, bên trong miếng thịt là vị béo đậm đà từ pho mát, thịt nguội,…Các bạn có thể ăn kèm món thịt heo cuộn pho mát với rau xà lách, rau diếp để tăng thêm vị ngon cho món ăn nhé.
Một đĩa thịt heo cuộn pho mát nướng thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần. Các bạn hãy ghi ngay công thức làm món ăn này trong sổ tay của mình để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay khi có dịp nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt heo cuộn pho mát!
dat tiec tai nhahọc làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét