Nguyên liệu làm món canh hến nấu chua cho 4 người:
-1kg hến
-2 quả cà chua
-1 quả khế chua
-2 củ hành tím
-Rau răm, hành lá
-Muối, hạt nêm
Cách làm món canh hến nấu chua cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu cho món canh hến nấu chua:
-Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.
-Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
-Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
-Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.
Các bước làm canh hến nấu chua:
-Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.
-Đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.
-Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều.
-Sau đó cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.
-Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.
-Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.
Lưu ý khi làm món canh hến nấu chua:
-Nếu chọn mua hến nhỏ, thay vì gỡ thịt hến, bạn có thể cho vào chậu nước sạch đãi lấy phần thịt hến,
-Vì chúng ta dùng chính phần nước dùng để nấu canh nên hến trước khi đem luộc cần rửa thật sạch.
-Bạn có thể thay khế chua bằng dứa thái lát món canh hến nấu chua sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon.
dat tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét