Súp các loại đậu, gà
Nguyên liệu:
Các loại đậu, nước dùng, thịt gà băm nhỏ, củ hành thái nhỏ, hạt nêm gà, muối, cà chua.
Cách chế biến:
Ngâm đậu qua đêm, để ráo. Cho các nguyên liệu ngoại trừ cà chua vào nồi, thêm nước, đun sôi, để liu riu chừng 1 tiếng rưỡi, cho cà chua vào nấu thêm 15 phút, đậu mềm nhừ.
Súp đậu ngự, gà, cà rốt
Nguyên liệu:
Đậu ngự khô, cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, hạt bo bo, nước dùng, cọng cần tây băm nhỏ, củ hành băm nhỏ, tỏi khô đập giập, nước dùng, muối, tiêu, con gà chừng 1-1,5 kg, chặt nửa.
Cách chế biến:
Ngâm đậu ngự khô qua đêm, để ráo. Đãi hạt bo bo. Cho hạt bo bo, đậu ngự vào nồi, thêm cà rốt, cần tây, hành, tỏi băm nhỏ, nước, muối, tiêu và đun chừng hơn 1 giờ, rồi cho gà vào. Gà mềm, lấy gà ra và thái miếng nhỏ rồi lại cho gà vào nồi súp, nấu sôi.
Súp đậu đỏ, đậu hũ non
Nguyên liệu:
Đậu đỏ, đậu hũ non, bột năng, hạt nêm, dầu ăn, nước dùng xương.
Cách chế biến:
Đậu đỏ ngâm nước, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn với 300 ml nước dùng, hạt nêm và dầu ăn. Đậu hũ non trụng nước sôi, cắt hạt lựu. Đun sôi hỗn hợp đậu đỏ vừa xay, cho đậu hũ non vào, chế bột năng hòa với nước lạnh tạo độ sánh vừa đủ.
Súp đậu tằm
Nguyên liệu:
Hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, các loại đậu, bơ, đậu tằm bóc vỏ, rau mùi tây thái nhỏ, muối, tiêu, kem, có thể dùng nước cốt chanh, nước dùng.
Cách chế biến:
Phi thơm hành, tỏi với bơ chừng 3 phút, cho đậu, nước vào, đun đến khi đậu mềm. Nêm gia vị, thêm chút kem là được.
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét