Canh nấm hải sản nấu đậu là món ăn canh thanh mát có tác dụng điều hòa cơ thể trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu cỡ vừa, loại mềm
- 1 túi nấm hải sản
- 1 quả cà chua
- 2 quả sấu to
- Vài cọng mùi tàu.
- Dầu ăn, muối
Cách làm:
Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, rắc chút muối lên để khi nấu xong có vị đậm đà vừa ăn.
Cà chua thái múi cau.
Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.
Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thả cà chua vào xào với 1 muỗng cafe muối đến khi cà chua mềm hơn thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to đun sôi.
Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ, nhẹ nhàng trút đậu vào, bạn nhớ phải thật nhẹ tay bởi đậu mềm rất dễ vỡ nhé!
Sau khi nấu đậu khoảng 2 phút thì bạn mở lửa to, thả nấm vào nồi. Cẩn thận dìm nấm xuống xung quanh nồi để không làm ảnh hưởng tới đậu nhé!
Nấu đến khi nấm chín thì bạn dầm sấu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc mùi tàu vào canh và tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét