Nguyên liệu:
Dạ dày heo: 1 cái (400g)
Trứng cút: 10 quả
Dưa cải: 200g
Dừa tươi: 1 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Hành tỏi băm, tiêu, đường, hành ngò, dầu ăn, dầu điều
Hạt nêm
Nước tương
Cách làm:
- Dạ dày heo sơ chế sạch, cắt miếng 3x4cm, ướp với 1/2thìa Nước tương, 1/2thìa hành tỏi băm, 1/2thìa tiêu, 1thìa đường, 1/2thìa hạt nêm, để thấm.
- Dưa cải cắt miếng 3x4cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dừa chặt lấy nước.
- Ớt hiểm đập giập. Ớt sừng cắt lát. Hành ngò cắt khúc.
- Dùng nồi áp suất phi thơm 2thìa dầu ăn với 1thìa hành tỏi băm, cho bao tử vào xào lửa to cho săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào chung 2 phút, thêm 4thìa Nước tương, 2 chén nước dừa, trứng cút, ớt hiểm, 1thìa dầu điều, đậy nắp nồi lại, kho đến khi bao tử và dưa cải mềm, trứng thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành ngò, tắt lửa.
- Múc dạ dày kho dưa cải trứng cút ra dĩa, thêm ớt cắt lát, tiêu. Dùng với cơm.
Mách nhỏ:
- Để làm sạch dạ dày lộn mặt trái bao tử ra, chà với hỗn hợp muối-giấm hoặc muối-phèn chua khoảng 2 lần, sau đó rửa sạch, đem áp chảo mặt trong của dạ dày đến khi xuất hiện 1 lớp màng trắng, cuối cùng đem rửa lớp màng trắng này.
- Xào dạ dày trước khi kho giúp bao tử săn, còn giòn sau khi kho và thêm mùi thơm.
- Nước tương tạo vị đậm đà, mùi thơm ngon và màu sắc đẹp cho món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét