Cá rô nướng ớt là món ăn dân dã đi vào lòng của biết bao thế hệ.
Nguyên liệu
700gr cá rô
20gr ớt bột
Thì là
Muối, đường
Bột ngọt
Bột cà ri
Ngũ vị hương
Cách làm:
Cá rô làm sạch ruột, để nguyên vảy, chiên qua dầu khoảng 30 – 40% cho cá chín lớp bên ngoài, và thịt cá săn lại.
Ướp cá đã chiên qua với các gia vị: ¼ muỗng café muối, 1 muỗng café đường, bột ngọt, cà ri, ngũ vị hương cho thấm.
Nướng cá trên than hoặc lò.
Thì là rửa sạch, xắt khúc vừa ăn, xào qua dầu ăn.
Cá chín cho ra đĩa, rắc thì là đã xào lên trên.
Chấm nước mắm chanh tỏi ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét