Củ dến là loại củ có nhiều vitamin và khoáng chất,đặc biệt là sắt có tác dụng bổ máu và thanh nhiệt cơ thể.
Nguyên liệu:
Đuôi lợn: 2 – 3 cái
Củ dền: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 – 3 củ
Hành khô, hành hoa, rau mùi, quất (chanh).
Cách làm:
Cà rốt, củ dền đem gọt bỏ vỏ, thái miếng.
Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi ngâm vào bát nước cho khỏi thâm.
Đuôi lợn rửa sạch, xát muối để trong khoảng 5 phút. Sau đó xả qua nước cho sạch muối. Hơ đuôi lợn qua lửa cho cháy sạch những sợi lông còn sót.
Rửa đuôi lợn qua nước lần nữa, dùng nước cốt quả quất xát đều để làm sạch và hết mùi hôi.
Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, cho đuôi lợn vào đảo săn cùng một ít nước mắm. Sau đó cho tiếp khoai tây và củ dền vào đảo qua rồi chế lượng nước đủ ăn vào.
Đun sôi nước thì hạ lửa nhỏ. Ninh khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào ninh tiếp 5 phút nữa rồi rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét