Bánh Tiramisu kem pho mát
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà ở nhiệt độ thường
- 100 gram phô mai
- 100 gram đường
- 2 ống bột vani
- 2 thìa cafe nguyên chất)
- 3 muỗng café rượu Rhum
- 10-20 cái bánh lưỡi mèo
- 1 bát con bột ca cao
Cách làm:
- Bước 1: Khéo léo tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra hai cái bát riêng biệt. Không được để lòng đỏ dính vào lòng trắng trứng, vì như thế sẽ khó đánh kem.
- Bước 1: Khéo léo tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra hai cái bát riêng biệt. Không được để lòng đỏ dính vào lòng trắng trứng, vì như thế sẽ khó đánh kem.
- Bước 2: Cho ½ chỗ đường vào bát lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường.
- Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi miệng rộng hơn cái bát đựng lòng đỏ trứng, cho nước độ 1 đốt ngón tay rồi hấp cách thủy bát đựng lòng đỏ. Trong quá trình đun, mở vung quậy đều cho hơi nước không làm loãng hỗn hợp lòng đỏ với đường. Khi đường tan, hỗn hợp sệt và chuyển màu thì ngừng đun. Cho phô mai và vani vào quậy cùng với lòng đỏ, trộn đều.
- Bước 4: Cho ½ phần đường còn lại vào bát đựng lòng trắng trứng, vắt tiếp 2/3 quả chanh tươi (không lấy hạt) để lòng trắng nhanh tạo kem.
Dùng cây đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi lòng trắng đã sệt lại, chuyển sang màu trắng giống như kem là được.
- Bước 5: Múc 1 thìa canh kem sang bát lòng đỏ trứng, trộn đều lên. Khi đã đều, múc tiếp thìa kem thứ hai, tiếp tục trộn đều. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bát kem.
- Bước 6: Dùng phin pha café (nếu thích vị đậm các bạn lấy nước đầu, không thì các bạn lấy nước pha lần hai cho vị nhẹ đi nhé). Cho rượu Rhum vào chén café và quậy đều. Nhanh tay nhúng bánh lưỡi mèo vào chén café trên, tránh làm bánh bị nát.
- Bước 6: Xếp bánh ra khuôn hoặc ra khay, phủ một lớp kem lên trên lớp bánh, sau đó lại phủ lớp bánh lên lớp kem, và phủ nốt một tầng kem lên trên cùng.
Bảo quản lạnh.
Nguyên liệu:
- Bánh lưỡi mèo: 15-20 chiếc
- Kem tươi: 200 ml
- Đường: 20 gram
- Café đen đặc: 1 chén
- Rượu Rhum (hoặc rượu vang): 2 thìa càfe
- Bột ca cao hoặc socola vụn: 1 bát con
Cách làm:
- Bước 1: Trải một lớp kem vào khay bánh
- Bước 2: Trải một lớp bánh lên lớp kem, sau đó, dùng thìa rưới một lượt café lên bánh để làm ẩm
- Bước 3: Một lớp kem tiếp theo lên bề mặt bánh
- Bước 4: Một lớp bánh
- Bước 5: Lớp kem cuối cùng ở trên mặt bánh. Dùng rây bột để rây bột cacao lên mặt kem. Bảo quản lạnh.
Bánh Tiramisu hoa quả
Nguyên liệu:
- Kem whipping: 300ml
- Mascarpone: 250gram
- Bánh sampa (bánh lưỡi mèo): 200gram
- Đường: 40gram
- Vani: 2 thìa cà phê
- Xoài chín: 2 quả
- Nước cam nguyên chất: 150ml
- Dừa nạo khô: 1 bát vừa
Cách làm:
- Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng
- Bước 2: Cho vào bát: 300 ml kem whipping, mascarpone, đường và vani. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Nếu không có máy thì các bạn đánh bằng tay (sẽ lâu và khó thành kem hơn một chút).
- Bước 3: Nhúng bánh lưỡi mèo vào cốc nước am, xếp xuống đáy khuôn, phủ một lớp kem lên trên, xếp xoài chín lên trên thành một lớp. Tạo một lớp bánh- kem- xoài như vậy nữa rồi rắc dừa nạo lên trên.
Bảo quản lạnh.
Khi ăn, các bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ, rất xinh và thưởng thức rất ngon đúng không nào!
Khi ăn, các bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ, rất xinh và thưởng thức rất ngon đúng không nào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét