Nguyên liệu:
500g gạo nếp
200gr đậu xanh đã xát vỏ
½ con vịt
Muối, gừng, nước mắn, đường, chanh, ớt
Cách làm:
Đậu xanh rửa sạch, đem ngâm nước qua đêm cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo nước.
Gáo nếp vo sạch, đem ngâm nước vài giờ cho mềm, rồi vớt ra để ráo nước.
Vịt sơ chế cho sạch, chà xát kỹ với nước cốt gừng và rượu pha loãng để khử mùi hôi của vịt và khi nấu nước dùng sẽ trong và thơm mùi hơn. Sau đó đem đi luộc chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
Đậu xanh và gạo nếp trộn đều lên xóc cùng một chút muối rồi cho vào nồi. Dùng nước luộc vịt để nấu xôi khoảng 30’ là chín. Sau đó, xới ra đĩa.
Pha nước chấm gồm nước mắm, chanh, đường, gừng đập dập băm nhuyễn cho vào, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ít ớt băm nhuyễn.
Khi ăn thì rưới chút nước chấm lên đĩa xôi và ăn kèm với thịt vịt luộc chấm nước mắm.
dat tiec tai nhahọc làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét