Sườn nướng giềng mẻ hấp dẫn bởi hương vị cay nông ấm áp, từng dẻ sườn mềm thơm, đậm đà. Những dịp tụ tập bạn bè mà trổ tài món này chắc chắn bạn sẽ được khen nức đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ cho 4 người ăn:
- Sườn: 500g
- Riềng: 1 củ to
- Nghệ: 1 củ
- Mẻ: miệng bát ăn cơm
- Tỏi: 3-4 tép
- Tiêu: ½ thì cà phê
- Rau thơm: rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế,…
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Cách làm sườn nướng riềng mẻ:
Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ:
- Sườn đem rửa sạch, luộc sơ với nước muối loãng cho hết bẩn rồi để ráo
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Riềng, nghệ cạo sạch vỏ, thái nhỏ rồi đem giã
- Mẻ lọc qua rây lấy nước
Các bước làm sườn nướng riềng mẻ:
Bước 1: cho tất cả riềng, nghệ, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn vào tô lớn trộn đều.
Bước 2: cho sườn vào tô gia vị, bóp đều cho sườn ngấm gia vị nhanh hơn rồi ướp khoảng vài tiếng.
Bước 3: lấy sườn đã ướp ra, giũ đỡ phần riềng, tỏi,…bám trên sườn rồi đem nướng. Bạn nhớ giữ lại phần nước ướp chảy ra ở đáy tô nhé.
Có 2 cách nướng cho bạn nhé:
Cách 1: nướng bằng than hoa là ngon nhất: xếp sườn lên vỉ nướng, nướng cho đến khi vàng đều 2 mặt. Lật đều cho sườn chín. Khi lật qua mặt khác, bạn rưới chút nước ướp sườn lên cho khỏi bị khô.
Cách 2: nướng bằng lò nướng: bạn nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C là được.
Những lưu ý khi làm sườn nướng riềng mẻ:
- Khi sườn đã chế biến xong, bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau thơm các loại đã chuẩn bị nhé. Sườn đã được tẩm ướp đầy đủ, bạn có thể chấm kèm thêm nước chấm hoặc không.
- Có thể cho thêm một chút mắm tôm vào ướp với sườn cho dậy mùi thơm nhé.
- Sườn nướng khi đã chín sẽ có hương thơm nức mũi, dậy mùi của riềng rất kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng riềng mẻ.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ănDạy thạch rau câu 3D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét