Cách làm vô cùng đơn giản và không tốn thời gian của bạn. Bạn hãy thử bắt tay vào làm với công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn.
- 10 con tôm
- 2-3 củ hành khô.
- 1 trái ớt
- Một vài tép tỏi
- 250g nấm tươi
- 125ml nước dùng gà
- 125ml kem tươi – whipping cream
- Một ít đậu cove
- Muối, tiêu xay
- 1 bó Rau mùi tây
- 200g mỳ spaghetti
- Dầu ăn
Cách làm món mỳ spaghetti xào nấm cho 2 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mỳ spaghetti xào nấm.
- Đậu cove các bạn dùng dao tước hết sợi vỏ hai bên thân đậu, rửa sạch và cắt làm đôi.
- Rau mùi các bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ.
- Mỳ spaghetti các bạn luộc chín rồi vớt ra rổ, xả nước lạnh cho ráo sợi mỳ.
- Tôm thì các bạn bóc hết vỏ, bỏ phần chỉ đen ở thân. Bạn ướp tôm với một chút muối và hạt tiêu.
- Tỏi, hành khô, ớt băm nhuyễn rồi trộn đều với nhau.
- Nấm tươi các bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Bước 2: các bước thực hiện món mỳ spaghetti xào nấm.
- Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng lên, bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt vào đảo đều.
- Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo chín. Khi tôm săn lại và có màu đỏ hồng đẹp mắt thì bạn cho tôm ra một đĩa để riêng.
- Vẫn cái chảo đó, bạn cho nấm tươi vào xào qua khoảng 2 phút. Bạn cho nước dùng gà vào đun cùng nấm.
- Khi nước dùng đã cạn bớt, bạn cho tiếp kem tươi vào, cho thêm muối vào nêm cùng. Bạn hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé.
- Khi nước xốt đặc sánh lại bạn cho đậu vào xào cùng, tiếp theo là cho mỳ và tôm.
- Bạn xào mỳ trong vài phút thôi, khi mỳ và nước dùng quyện lại vào nhau thì bạn tắt bếp và cho mỳ ra đĩa.
- Rắc thêm một chút rau mùi tây và hạt tiêu lên trên đĩa mỳ là bạn có thể thưởng thức được rồi đó.
Lưu ý khi làm món mỳ spaghetti xào nấm.
- Khi luộc mỳ các bạn chú ý những điều sau: các bạn phải cho nhiều nước một chút, cho thêm vài hạt muối vào, khi nước sôi thì bạn cho mỳ vào luộc (nếu là mỳ nhập khẩu thì bạn luộc khoảng 10 phút còn nếu là mỳ trong nước thì sẽ mau mềm mỳ hơn). Sau đó, bạn vớt một sợi mỳ lên cắn thử nếu mỳ chín thì bạn vớt mỳ ra rổ rồi xối thật nhiều nước lạnh vào mỳ. Nếu bạn bỏ qua bước này, mỳ sẽ bị bết lại vào nhau khi ăn mỳ sẽ bị nát.
- Và cũng chính bởi vì mỳ chúng ta đã luộc chín nên thời gian xào chỉ là rất ngăn thôi để tránh làm mỳ bị nát bạn nhé.
- Nếu bạn không mua được nấm tươi thì có thể sử dụng nấm hương khô nhé.
- Mỳ spaghetti là một món ăn ngon và nhiều năng lượng nên bạn có thể sử dụng làm bữa sáng hay bữa trưa đều được nhé. Với những loại mỳ ý xào thông thường chúng ta ăn nhiều cũng sẽ bị ngán, nếu mua ở hàng thì không đảm bào vệ sinh cũng như giá thành cũng hơi đắt. Vậy nên, bạn sẽ tự xào mỳ ở nhà vừa được đổi khẩu vị, vừa ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn và lại rẻ hơn nữa.
Mỳ spaghetti xào nấm với sợi mỳ dai ngon kết hợp với hương vị béo ngậy của kem, vị ngọt của tôm và nấm sẽ khiến bạn thật sự ngạc nhiên khi nếm thử món ăn này đấy. Trong mùa hè nóng nực, bạn đã chán ngấy với cơm vừa khô vừa nóng thì món mỳ spaghetti xào nấm là một gợi ý không tồi đâu.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với mỳ spaghetti xào nấm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét