Từng miếng đậu phụ vàng giòn thấm nước xốt mặn mặn đậm đà ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu làm đậu phụ chiên xốt tương:
Để làm món đậu phụ chiên xốt tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 500g đậu phụ
– 30ml dầu thực vật
– 45ml nước tương nhạt
– 5g ớt bột
– 1 gốc hành lá
– 1 tép tỏi băm
– 5ml dầu mè
– 5g mè rang
– Một ít muối
– 30ml dầu thực vật
– 45ml nước tương nhạt
– 5g ớt bột
– 1 gốc hành lá
– 1 tép tỏi băm
– 5ml dầu mè
– 5g mè rang
– Một ít muối
Cách làm đậu phụ chiên xốt tương:
Bước 1:
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Trải đều đậu phụ ra và rắc lên một ít muối, để chừng 5 phút.
Bước 2:
Dùng khăn thấm cho đậu ráo nước. Làm nóng chảo dầu ăn rồi cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3:
Trong lúc chiên đậu, bạn tiến hành pha nước xốt: cho nước tương nhạt, ớt bột, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, dầu mè và mè rang vào một bát, khuấy đều.
Bước 4:
Cuối cùng, vớt đậu phụ chiên ra đặt lên khăn ăn để thấm ráo dầu rồi cho ra đĩa, rưới phần xốt lên trên.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ vàng giòn thấm nước xốt mặn mặn đậm đà ăn cùng cơm nóng rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét