Cách pha nước chanh đá ngon không khó, chị em tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
Làm si rô đơn giản:
400ml nước; 200g đường; 1-2 nhánh lá hương thảo (mua ở siêu thị)
Làm nước chanh:
- 5-6 quả chanh; 1,2 lít; Chanh cắt lát; Lá hương thảo để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Làm si rô đơn giản
Cho đường, nước, hương thảo vào nồi, đun sôi trong vài phút. Khuấy đều cho đến khi đường tan. Tắt bếp, đậy vung, để nguội. Sau nửa giờ, bỏ lá hương thảo ra.
Bước 2: Làm nước chanh
- Vắt nước 5-6 quả chanh ra một cốc.
- Sau đó, đổ si rô vào bình nước chanh. Thêm nước, khuấy tiếp.
Bước 3: Khi uống, rót nước chanh ra ly, thêm đá, thêm vào nhánh hương thảo trang trí rồi thưởng thức. Mùa hè mà được cốc nước chanh đá như thế này thì quá tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
Làm si rô đơn giản:
400ml nước; 200g đường; 1-2 nhánh lá hương thảo (mua ở siêu thị)
Làm nước chanh:
- 5-6 quả chanh; 1,2 lít; Chanh cắt lát; Lá hương thảo để trang trí
Bước 1: Làm si rô đơn giản
Cho đường, nước, hương thảo vào nồi, đun sôi trong vài phút. Khuấy đều cho đến khi đường tan. Tắt bếp, đậy vung, để nguội. Sau nửa giờ, bỏ lá hương thảo ra.
- Vắt nước 5-6 quả chanh ra một cốc.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha nước chanh đá nhé!
Trung tâm dạy
nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét