Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn bùi của lạc. Thỉnh thoảng bạn hãy thử nghiệm sự kết hợp mới lạ này để đổi món cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm tôm rim lạc:
– 300g tôm
– 100g lạc rang
– Hành, gừng
– Gia vị: 15ml dầu hào, 5g đường, 5g bột ngô, 5ml rượu, một ít muối, giấm, tiêu xay.
– 100g lạc rang
– Hành, gừng
– Gia vị: 15ml dầu hào, 5g đường, 5g bột ngô, 5ml rượu, một ít muối, giấm, tiêu xay.
Cách làm tôm rim lạc:
Bước 1:
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, đuôi, lột bỏ chỉ lưng, rồi rửa sạch. Cho tôm vào bát ướp với chút ít muối, rượu, bột ngô khoảng 15 phút. Lạc rang chín vàng, xát bỏ vỏ.
Bước 2:
Đun nóng chảo dầu rồi cho tôm vào. Khi tôm bắt đầu chín thì vớt ra, để cho ráo dầu.
Bước 3:
Chắt bớt dầu chỉ để lại một ít trong chảo, cho hành gừng xắt nhỏ, dầu hào, đường, giấm vào đảo đều. Tiếp theo, cho tôm vào xào đều.
Bước 4:
Kế đến, cho lạc vào, đảo đều một lúc, rắc ít tiêu xay rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn bùi của lạc. Thỉnh thoảng bạn hãy thử nghiệm sự kết hợp mới lạ này để đổi món cho cả nhà nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét