Không quá cầu kỳ trong khâu ướp và chế biến nhưng món ba chỉ nướng vẫn đảm bảo khiến cả nhà mê tít đấy nhé.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng:
Để làm thịt ba chỉ nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g thịt ba chỉ
– Tỏi, hành, sả, riềng
– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
– Tỏi, hành, sả, riềng
– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ nướng:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả bóc vỏ ngoài, đập dập, thái nhỏ. Riềng cạo vỏ, giã nát. Ướp thịt với một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi băm, hạt tiêu, sả, riềng khoảng 30 phút.
– Chuẩn bị bếp nướng, cho thịt ba chỉ lên vỉ nướng đều 2 mặt cho miếng thịt chín vàng, chảy mỡ là được.
Thịt ba chỉ nướng ăn kèm rau xà lách, chấm nước mắm tỏi pha chanh, đường ngon hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét