Nộm bắp cải bò khô có thể thay rau trong các bữa ăn rất ngon.
Nguyên liệu làm nộm bắp cải bò khô:
Để làm nộm bắp cải bò khô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-1 cây bắp cải
– 100g bò khô
– Nước mắm, muối, rau thơm, tỏi, hành, chanh, ớt.
– 100g bò khô
– Nước mắm, muối, rau thơm, tỏi, hành, chanh, ớt.
Cách làm nộm bắp cải bò khô:
Buớc 1:
Bắp cải chọn lá non, thái sợi mỏng chừng 5mm.
Bước 2:
Hành tím, tỏi, ớt, rau thơm thái nhỏ.
Bước 3:
Pha nước mắm chanh, ớt, tỏi. Trong khi đó bạn cho bắp cải vào ngâm qua nước muối loãng.
Bước 4:
Cho hành vào chảo phi thơm với dầu ăn. Trong lúc chờ dầu nguội, vớt bắp cải ra để ráo nước rồi cho vào âu trộn đều với hỗn hợp nước mắm.
Bước 5:
Cho hành phi và một lượng dầu vừa phải vào âu trộn đều. Rắc bò khô, rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều một lần nữa.
Thành phẩm:
Nộm bắp cải bò khô giòn ngon thấm vị chua cay ngọt đậm đà mang lại cảm giác rất thich thú cho người thưởng thức, ăn mãi mà không chán!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét