Gà chiên cay mang sự khác biệt so với các món gà chiên khác bởi sự tẩm ướp từ nhiều loại gia vị khác nhau, lớp da giòn béo, cay nồng, thịt mềm thơm hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món gà chiên cay:
Để làm gà chiên cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 10 chiếc đùi gà nhỏ
– 15g bột thì là
– 15g bột ớt
– 15g tiêu cay
– Bột ngũ vị
– 5g bột tỏi
– Muối, đường
– 15ml rượu
– Dầu ăn
– 30g bột mì
– 30g bột ngô
– Rau mùi
– 15g bột thì là
– 15g bột ớt
– 15g tiêu cay
– Bột ngũ vị
– 5g bột tỏi
– Muối, đường
– 15ml rượu
– Dầu ăn
– 30g bột mì
– 30g bột ngô
– Rau mùi
Nguyên liệu làm xốt sữa chua ăn kèm:
– 1 quả dưa leo
– 180ml sữa chua
– 1 tép tỏi băm
– Một ít muối
– 15ml nước cốt chanh
– 180ml sữa chua
– 1 tép tỏi băm
– Một ít muối
– 15ml nước cốt chanh
Cách làm gà chiên cay:
Bước 1:
Đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn ăn lau ráo nước, sau đó cho vào bát.
Bước 2:
Thêm tất cả các loại gia vị chuẩn bị cho món gà chiên vào, trừ rau mùi.
Bóp đều các loại gia vị với đùi gà, sau đó đậy kín, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 4-5 giờ.
Bước 3:
Làm nóng chảo dầu ăn, cho đùi gà vào chiên từ 7-10 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, cho lên khăn ăn để ráo dầu.
Bước 4:
Pha xốt sữa chua: Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều, dọn ra ăn kèm.
Thành phẩm:
Gà chiên cay đậm vị từ các loại gia vị, lớp da giòn, cay nồng, thịt gà mềm ngọt thơm ngon rất hấp dẫn.
trung tâm dạy
nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét