Cá kho dưa từ lâu đã là món ăn dân dã được yêu thích tại các vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, vị chua của dưa muối, vị béo của tóp mỡ, vị ngọt bùi của cá tạo nên một tổng thể hài hòa nhất.
Nguyên liệu món cá kho dưa:
– 1 bát dưa muối chua
– 2 khúc cá tùy loại nào bạn thích
– Giềng, thịt ba chỉ hoặc tóp mỡ cũng rất ngon
– Nước mắm, đường, gia vị
– 2 khúc cá tùy loại nào bạn thích
– Giềng, thịt ba chỉ hoặc tóp mỡ cũng rất ngon
– Nước mắm, đường, gia vị
Cách làm món cá kho dưa:
Bước 1:
Cá rửa sạch rồi ướp với chút muối, gia vị.
Bước 2:
Dưa chua để ráo. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào xém cạnh. Nếu bạn dùng tóp mỡ thì bỏ qua công đoạn xào thịt này. Cho dưa vào xào hơi săn lại.
Bước 3:
Cho 2 thìa đường vào đun đến khi thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho thêm 1 chút nước cho đường tan để làm nước hàng.
Bước 4:
Xếp giềng vào nồi kho.
Xếp cá lên rồi cho dưa, thịt (hoặc tóp mỡ) lên trên, đổ nước hàng vào, thêm 2 thìa nước mắm đặt lên bếp.
Om đến khi nước cạn là được.
Thành phẩm:
Món cá kho dưa cực kỳ đưa cơm vào mùa đông lạnh, dưa chua chín mềm cay cay thấm vị cá và tóp mỡ béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét