Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Lẩu nướng

Trong tiết trời se lạnh cuối tuần không gì tuyệt vời hơn cả gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức lẩu nướng.
Chuẩn bị:
Thực đơn cho món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thông thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:
- Thịt ba chỉ, sườn thăn non
- Lòng non, dạ dày
- Thịt bò
- Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò
- Nấm sò, nấm kim châm…
- Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…
- Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
- Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.
- Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Bước 2: Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 1
Bước 3: Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
Bước 4: Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giò trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.
Bước 5: Hải sản rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.
Bước 6: Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 2
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 3
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 4
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 5
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 6
Bước 7: Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng.
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 7
Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 8
Gia vị để chấm lẩu nướng có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.
 Cách làm lẩu nướng thơm lừng, hấp dẫn - 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lẩu nướng hấp dẫn cho cả gia đình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang