Cá quả kho củ cải vị mặn ngọt đậm đà, ăn với cơm nóng rất ngon. Các bạn hãy trổ tài làm món ngon mỗi ngày này cho cả nhà ngon cơm nhé.
Nguyên liệu làm món cá quả kho củ cải:
– 500g cá quả
– 300g củ cải
– 20g hành củ
– 20g mỡ nước
– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.
– 300g củ cải
– 20g hành củ
– 20g mỡ nước
– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.
Cách làm cá quả kho củ cải:
– Cá quả đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch. Ướp cá với mắm, muối, hạt tiêu.
– Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.
– Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun hơi nóng thì bạn cho một ít đường vào, vừa đun vừa đảo cho đường tan hết, sủi bọt và nổi màu cánh gián (cách làm nước hàng này dùng kho cá, thịt sẽ có màu đẹp hơn nhiều so với dùng kẹo đắng).
– Tiếp theo, các bạn cho cá vào, lật qua lật lại cho cá lên màu. Xếp củ cải, hành khô, nêm nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, cho nước ấm xâm xấp. Đun sôi, hớt bọt, đậy vung, đun liu riu nhỏ lửa.
– Các bạn kho tới khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại, củ cải mềm là được.
– Lấy cá quả kho củ cải ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn ngon cơm với món cá quả kho củ cải nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét