Tôm chiên tỏi thơm lừng đỏ au bắt mắt, thịt tôm ngọt vị, lớp vỏ tôm giòn lại giàu canxi hứa hẹn mang lại cho bữa cơm gia đình một món non thú vị.
Nguyên liệu làm món tôm chiên tỏi:
– 500g tôm tươi
– Hành, gừng
– 500ml dầu ăn
– 5g muối
– 5g đường
– 5ml rượu
– 5ml nước tương
– 5ml giấm
– Hành, gừng
– 500ml dầu ăn
– 5g muối
– 5g đường
– 5ml rượu
– 5ml nước tương
– 5ml giấm
Cách làm tôm chiên tỏi:
Bước 1:
Tôm rửa sạch tôm, để nguyên râu và chân tôm, để ráo nước.
Bước 2:
Làm nóng chảo dầu, cho tôm vào chiên đến khi tôm tôm chuyển màu đỏ hồng thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3:
Gạn bớt dầu trong chảo chỉ để lại một ít, cho hành gừng băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 4:
Tiếp đó, thêm rượu, nước tương, đường, giấm vào, khuấy đều rồi cho tôm vào đảo cùng.
Nêm chút muối cho đậm đà, đảo đều một lúc, tôm giòn thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Tôm chiên tỏi thơm lừng đỏ au bắt mắt, thịt tôm ngọt vị, lớp vỏ tôm giòn lại giàu canxi hứa hẹn mang lại cho bữa cơm gia đình một món non thú vị.
Tags: hoc lam banh hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét