Vị dua dúa chua của khế làm cho món bò xào trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm món thịt bò xào khế:
– 300g thịt bò thăn
– 3 quả khế chua
– 20g hành hoa
– 20g rau răm
– 1 củ tỏi khô
– 1 củ hành khô
– Dầu ăn
– Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay.
– 3 quả khế chua
– 20g hành hoa
– 20g rau răm
– 1 củ tỏi khô
– 1 củ hành khô
– Dầu ăn
– Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay.
Cách làm thịt bò xào khế:
– Hành tỏi khô bóc vỏ lụa, đập dập. Hành hoa và rau răm nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 số hành, tỏi băm cùng một chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay.
– Khế chua rửa sạch thái miếng mỏng.
– Làm nóng chảo dầu ăn, cho 1/2 số hành tỏi khô còn lại vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào chín tới thì trút ra đĩa.
– Thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi cho khế vào xào nhanh tay để khế ra nước chua.
– Tiếp đó cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng cho hành hoa, rau răm. Múc thịt bò xào khế ra đĩa, rắc hạt tiêu, vài cọng rau ngổ, ăn nóng.
Thành phẩm:
Thịt bò xào khế có vị ngọt của thịt bò xen lẫn vị chua dịu của khế, ăn cùng cơm trắng rất ngon và lạ miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét