Từng sợi củ cải trắng mềm ngọt hòa trộn cùng lớp trứng vàng ngậy béo, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món củ cải xào trứng:
Để làm củ cải xào trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
– Củ cải trắng: 2 củ
– Trứng vịt: 2 quả
– Hành khô: 2 củ
– Hành hoa: 5 cọng
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, hạt nêm.
– Trứng vịt: 2 quả
– Hành khô: 2 củ
– Hành hoa: 5 cọng
– Rau mùi
– Dầu ăn
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách làm củ cải xào trứng:
– Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
– Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt khúc.
– Trứng đập ra bát, đánh đều.
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Cho củ cải vào xào, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm vừa miệng và một chút nước cho gia vị tan đều. Xào đến khi củ cải gần chín thì cho trứng vào đảo đều, cho hành hoa vào đảo qua rồi trút ra đĩa. Rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món củ cải xào trứng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét