Món bò sốt vang không quá mới lạ nhưng vẫn luôn hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Miếng thịt bò được tẩm ướp đúng điệu dậy hương thơm, hòa quyện cùng rượu vang đỏ, sốt cà chua làm nên một màu sắc và hương vị tuyệt hảo.
Nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:
Để làm món bò sốt vang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
– 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
– 80g nước sốt cà chua
– 1 quả cà chua chín
– Khoai tây, cà rốt
– 5 nhánh tỏi khô
– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
– Nước mắm ngon, muối, bột nêm, hạt tiêu, gừng, quế
– 80g nước sốt cà chua
– 1 quả cà chua chín
– Khoai tây, cà rốt
– 5 nhánh tỏi khô
– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
– Nước mắm ngon, muối, bột nêm, hạt tiêu, gừng, quế
Cách làm thịt bò sốt vang:
Bước 1:
Thịt bò làm sạch, thái miếng to. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.
Gừng đập dập, quế rửa sạch, tỏi băm nhỏ. Cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 2:
Ướp thịt bò với nửa bát nhỏ nước mắm, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, tỏi, quế, hạt tiêu và một chút ngũ vị hương. Ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cho chín mềm, đánh nhuyễn. Sau đó bạn cho tiếp thịt bò vào, xào qua. Thêm nước sốt cà chua và đổ nước nóng xâm xấp mặt thịt rồi hầm thịt bò cho chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngán, ngấy tùy theo khẩu vị của mỗi người. Khoai tây và cà rốt nên cắt miếng to bản để tránh bị nát khi hầm.
Thành phẩm:
Món bò sốt vang không quá mới lạ nhưng vẫn luôn hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Miếng thịt bò được tẩm ướp đúng điệu dậy hương thơm, hòa quyện cùng rượu vang đỏ, sốt cà chua làm nên một màu sắc và hương vị tuyệt hảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét