Vịt kho ấm nồng với hương sả thơm, vị cay nóng của gừng.
Nguyên liệu làm vịt kho sả:
– 1kg thịt vịt
– 30g sả băm
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– Ớt đỏ, gừng
– Nước mắm, nước hàng, bột nêm, đường, tiêu
– Dầu ăn, rượu trắng
– 30g sả băm
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– Ớt đỏ, gừng
– Nước mắm, nước hàng, bột nêm, đường, tiêu
– Dầu ăn, rượu trắng
Cách làm vịt kho sả:
Bước 1:
Vịt lóc bỏ xương, chặt miếng vừa ăn. Cho vào cùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt vịt, sau đó rửa sạch lại.
Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.
Bước 2:
Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho hành, tỏi, sả băm vào nồi phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt đã ướp vào chiên sơ các mặt.
Bước 3:
Khi thịt vịt săn lại, bạn đổ một ít nước vào cho ngập mặt thịt, đun chừng 40 phút thì được.
Múc thịt vịt kho sả ra đĩa, ăn với cơm trắng. Nếu thích ăn cay thì các bạn cho thêm ớt.
H vọng với công thức nấu ăn này sẽ giúp các bạn trổ tài chế biến món vịt kho sả cho cả nhà thưởng thức, để bữa cơm gia đình luôn ấm cúng với món ngon mỗi ngày bạn nhé!
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét