Món souffle chanh sẽ làm người ăn vô cùng hài lòng với vị mềm ngọt, thơm mát chua dịu.
1. Nguyên liệu:
- 63g bột mì
- 235ml sữa tươi
- 30g bơ lạt (đun chảy)
- 75g đường cát trắng
- 3 lòng đỏ trứng
- 5 lòng trắng trứng
- 30g vỏ chanh vàng (bào nhuyễn)
- 60ml nước cốt chanh
- 15ml tinh chất vanilla
- 15g đường bột, whipping cream (để trang trí)
2. Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 205 độ C.
- Phết 1 lớp bơ lên các khuôn bánh (khay ramekin).
Bước 2: Sau đó, bạn đổ đường vào rồi lắc nhẹ để đường áo 1 lớp bên trong ramekin.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng, đường và vanilla vào với nhau rồi đánh đều. Sau đó, bạn thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Cho sữa tươi vào nồi, đun cho đến khi sữa hơi sủi bọt nhỏ thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa nóng vào cùng hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 5: Trong một tô khác, bạn cho đường bột, vỏ chanh và nước cốt chanh vào với nhau. Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp chanh vào cùng hỗn hợp bột ở bước 5, vừa đổ vừa khuấy đều. Để hỗn hợp sang 1 bên.
Bước 6: Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho đến khi lòng trắng bông cứng và có độ bóng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống).
Bước 7: Cho 1/4 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trước, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó, bạn cho phần lòng trắng còn lại vào rồi cũng trộn nhẹ nhàng, chú ý không làm mất độ bông của trứng.
Bước 8: Cho hỗn hợp vào các ramekin đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa dàn đều bề mặt. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 190 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 12-15’, cho đến khi bánh phồng lên và bề mặt hơi nâu lại là được.
Khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, bạn áo lên 1 lớp đường bột, có thể trang trí thêm với whipping cream và hoa quả nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét