1. Nước chấm đậu nành:
Tao Jeow Lon Đậu nành sau khi lên mem sẽ được người Thái Lan chế biến ra thành một món nước chấm “nặng mùi” bằng cách nấu đậu nành này với nước dừa và ớt. Nếu không quen chắc chắn bạn sẽ bị bịt miệng và có cảm giác buồn nôn vì mùi món ăn này y hệt như mùi khi em bé bị chớ
Nước chấm đậu nành
Nhưng nếu ai đó đã vượt qua được mùi này thì sẽ được thưởng thức món ăn nhiều chất dinh dưỡng Tao Jeow Lon đó, ở Thái Lan nước chấm đậu này hay được dùng để chấm với rau luộc hoặc là trộn lên ăn với cơm.
2. Cá muối phơi nắng:
Pla Kem Pla Kem được biết đến là món ăn lạ mùi và cũng là nặng mùi nhất trong ẩm thực Thái Lan, chỉ chẳng may chạm vào dụng cụ nấu Pla Kem thôi là bạn đã thấy suốt mùi hôi vô cùng đặc trưng của nó rồi.
Cá muối phơi nắng
Pla Kem có thành phần nguyên liệu gồm nước cốt chanh, nước mắm thêm hẹ tây và cả ớt nữa, dĩ nhiên không thể thiếu cá nước mặn.
3. Chè sầu riêng:
Kao Neaw Durian Bạn thích sầu riêng không nhỉ, nếu bạn thích thì thật tuyệt vời, bạn sẽ ăn được món chè Kao Neaw Durian nổi tiếng Thái Lan còn nếu bạn không thích thì hẳn mùi vị món chè sầu riêng sẽ mãi là cơn ác mộng của bạn.
Chè sầu riêng
Sầu riêng là loại quả rất phổ biến ở Thái Lan do vậy mà mơi đây có rất nhiều món ăn được sáng tạo chế biến từ sầu riêng trong đó có món chè Kao Neaw Durian gồm sầu riêng, sữa dừa và cơm nếp. Và dù có thêm sữa dừa và cơm nếp thì mùi sầu riêng vẫn còn rất mạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét