Hoa bí xào nghêu là món ăn hấp dẫn cho gia đình trong những ngày nóng nực.
Nguyên liệu làm món hoa bí xào nghêu:
Để làm món hoa bí xào nghêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
– 20g thịt nghêu đã tách vỏ, xát muối, rửa sạch rồi để ráo
– 1 bó hoa bí
– Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn
– Dầu ăn
– Muối, đường, tiêu
– 1 bó hoa bí
– Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn
– Dầu ăn
– Muối, đường, tiêu
Cách làm hoa bí xào nghêu:
Bước 1:
Ướp nghêu với một ít muối, tiêu, đường để gia vị ngấm trong khoảng 10 phút. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho nghêu vào xào với lửa lớn. Khi nghêu vừa chín, bạn nêm lại gia vị vừa ăn.
Bước 2:
Tiếp theo cho hoa bí vào xào vừa chín tới thì nêm muối, tiêu, đường. Xếp hoa bí ra đĩa, cho nghêu lên trên và rắc thêm ít tiêu.
Thành phẩm:
Hoa bí xào nghêu dùng nóng với cơm rất ngon và lạ miệng. Để có một đĩa hoa bí xào ngon bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và để lửa to khi nấu. Hoa bí giòn ngọt, nghêu xào ra ít nước là đạt yêu cầu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét