Bò lúc lắc là món ăn ngon hứa hẹn rất thích hợp để bạn lựa chọn cho thực đơn bữa tối ngày đầu năm mới!
Nguyên liệu:
Để làm bò lúc lắc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
– 900g thịt bò thăn
– 45ml dầu hạt cải
– 4 tép tỏi
– 45ml dầu hào
– 30ml nước mắm
– 30ml nước tương
– 5g đường
– 5g tiêu xay
– 800g xà lách xoong
– 300g trái cà chua bi
– 15g lạc rang
– 60ml rượu mirin
– 1 củ hành
– Tiêu xay, muối
– 45ml dầu hạt cải
– 4 tép tỏi
– 45ml dầu hào
– 30ml nước mắm
– 30ml nước tương
– 5g đường
– 5g tiêu xay
– 800g xà lách xoong
– 300g trái cà chua bi
– 15g lạc rang
– 60ml rượu mirin
– 1 củ hành
– Tiêu xay, muối
Cách làm bò lúc lắc:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ cho vừa ăn.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho tỏi băm, dầu hào, nước mắm, nước tương, đường, hạt tiêu vào bát, khuấy đều. Tiếp đó cho thịt bò vào ướp từ 4-5 tiếng.
Làm nóng chảo với ít dầu hạt cải rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển màu và chín thì vớt ra đĩa.
Bước 3:
Hành củ thái sợi rồi ngâm vào nước đá một lúc cho bớt hăng, vớt ra để ráo.
Bước 4:
Cho hành vào bát cùng với rượu, đường, tiêu xay và muối. Khuấy đều cho tan hết.
Cho thịt bò ra đĩa, trang trí với rau xà lách xoong, cà chua bi và lạc rang xung quanh, sau đó gắp ít củ hành lên.
Thành phẩm:
Với công thức dạy nấu ăn trên, bạn thấy cách làm bò lúc lắc khá dễ dàng, chỉ mất thời gian ướp thịt bò, còn lại thì chế biến rất nhanh. Món bò lúc lắc mềm thơm, dùng kèm với salad, rau xanh giúp cân bằng dinh dưỡng và hài hòa vị giác, khiến bữa tối gia đình càng thêm ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét