Nguyên liệu: Cách nấu cà ri gà
- 900g thịt gà, chặt miếng vừa ăn
- 600g khoai tây; 200g cà rốt; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2 củ sả, cắt thành 5 khúc, đập dập; 3 lá nguyệt quế 100ml nước cốt dừa; Dầu để chiên; 10g đường; 750ml nước luộc gà; 750ml nước
Gia vị:
- 10g muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri
Cách làm:
Bước 1: Cho muối, bột hành, bột cà ri vào gà, ướp trong 2-4 giờ.
Bước 2: Cắt khoai tây và cà rốt thành các khúc vừa rồi cho vào chiên hơi vàng.
Bước 3: Sau khi ướp, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu, nhớ đặt phần da xuống trước.
- Thêm dầu nếu cần thiết.
- Sau khi chiên xong, cho gà ra để ráo dầu. Cho dầu vào trong một nồi để nhỏ lửa rồi cho hành vào xào cho đến khi mềm. Sau đó thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.
- Cho gà vào nồi với lá xả, lá nguyệt quế và đường.
Bước 4: Thêm nửa chỗ nước và nước chỗ nước luộc gà cho các nguyên liệu ngập nước hoàn toàn.
- Để lửa ở nhiệt độ cao đun cho đến khi nồi sôi rồi giảm lửa, đun sôi liu riu. Sau 5 phút nồi sôi, điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Thêm muối, đường, bột cà ri nếu cần thiết.
- Thêm khoai tây và cà rốt, thêm nốt chỗ nước và nước luộc gà còn lại vào nồi.
- Vặn lửa lớn, đun sôi lại rồi giảm nhiệt, đun liu riu cho đến khi gà chín hoàn toàn, khoai tây và cà rốt mềm.
- Thêm nước cốt dừa, sau đó đun sôi lại là tắt bếp.
Món cà ri gà ăn với cơm hay bánh mì đều ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món cà ri gà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét