Canh riêu hến là món ăn ngọt mát thích hợp vào bữa trưa hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Hến: 1 kg
- Cà chua: 3 quả; me chua: 3 quả; hành, răm, thì là; hành khô: 1 củ; ớt: 1-2 quả; dầu ăn; bột nêm, súp, mì chính
Cách làm:
- Hến mua về rửa sạch. (Nên ngâm hến vào chậu nước đầy, cắt 2-3 lát ớt thả vào cho sạch). Chuẩn bị hành, răm, thì là, cà chua, me rửa sạch. Bổ cà chua thành múi cau, hành, thì là thái nhỏ
- Cho hến vào nồi luộc đến khi sôi hạ bớt lửa, thêm ít muối và ngoáy đều để cho phần thịt hến rơi ra khỏi vỏ để đãi cho dễ. Sau đó đãi hến trong chậu nước đầy, lấy thịt hến. Chắt phần nước trong đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho thịt hến vào xào cùng
- Đổ phần cà chua đã xào vào nồi nước hến đang đun, nêm gia vị vừa miệng, thêm 2-3 quả me chua vào đun cùng. Khi nồi riêu sôi, me chín nổi lên vớt ra chắt lấy nước chua. Đun thêm khoảng 4 phút. Bây giờ có thể thêm hành, thì là thái nhỏ cùng chút mì chính.
dat
tiec buffetnhan dat tiec sinh nhat
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét