Nguyên liệu làm món ếch xào măng:
- 500g ếch
– 200g măng tươi xé
– 1 củ hành tây
– Hành lá, gia vị, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
– 200g măng tươi xé
– 1 củ hành tây
– Hành lá, gia vị, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm ếch xào măng:
Bước 1:
Ếch lột da, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với một chút hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Măng tươi rửa sạch, sau đó luộc qua để khử hết chất độc có trong măng. Rửa măng lại lần nữa cho thật sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4:
Đun nóng chảo dầu, cho hành tây vào đảo đều trong vòng 2 phút. Nhanh tay đổ thịt ếch vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đảo đều cho thịt ếch ngấm gia vị. Sau đó trút ra đĩa riêng.
Bước 5:
Cho măng vào chảo, xào nhanh tay, thêm chút nước mắm cho món xào thơm ngon hơn. Khi măng gần được, bạn cho ếch vào đảo cùng, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hạt tiêu và hành lá vào, tắt bếp.
Múc ếch xào măng ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món ếch xào măng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét