Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Làm bánh quy cuộn mứt dứa thơm nức mũi

Món bánh quy cuộn mứt dứa khiến bạn thơm nức mũi, ngọt ngọt dẻo giòn vô cùng thích thú.
Nguyên liệu:
Làm mứt dứa:
- 2 kg dứa đã gọt vỏ
- 600g đường
- 3 hoa đinh hương
- 5cm quế
Làm bánh quy
- 200g bơ; 50g đường; 40g sữa bột; 280g bột mì; 20g bột mì; 2 lòng đỏ trứng
Trứng phết bề mặt bánh:
- 3 lòng đỏ trứng; 1 ít sữa đặc
Cách làm:
Bước 1: Làm mứt dứa:
Dứa thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay mịn. Trộn dứa với đường, đinh hương, quế trong một nồi. Đun trên lửa nhỏ trong 3-4 giờ, vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi mứt dày lên, đặc lại thì tắt bếp. Để nguội. Bạn có thể chuẩn bị khâu này trong ngày hôm trước. Cho mứt dứa vào bao bắt bông kem.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 1
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 2
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 3
Bước 2: Làm bột bánh
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
- Rây bột, sữa bột, bột bắp hai lần.
- Cho bơ, đường vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, mịn (trộn khoảng 4-5 phút) với tốc độ cao.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 4
- Thêm lòng đỏ trứng, trong quá trình này. Thêm hỗn hợp bột vào, trộn ở tốc độ thấp. Trộn từ 4-5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 5
Bước 3: Lấy từng 50g bột ra, nhồi kỹ, để miếng bột trên một tấm nilon, sau đó gấp miếng nilon lại, dùng cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 5 x 28cm (Dùng thước kẻ và dao sắc để cắt bỏ viền). Tấm bột có độ dày chỉ khoảng 0.2cm.
Mở tấm nilon ra, bóp một đường mứt dứa dài dọc theo miếng bột.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 6
Sau đó, nhẹ nhàng cuộn chặt miếng bột lại theo tấm nilon.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 7
Sau đó, mở tấm nilon ra, dùng dao sắc, cắt bột bánh thành các đoạn có kích cỡ 4cm.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 8
Lăn nhẹ nhàng các miếng bột bánh nhỏ này để xung quanh tròn và đều hơn.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 9
 Làm tương tự với các phần bột còn lại. Xếp bánh vào khuôn nướng.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 10
Bước 4: Trứng phết bề mặt bánh
- Trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc.
- Dùng cọ phết hỗn hợp này lên các đoạn bánh quy.  Phết hai lần.
Bước 5: Cho bánh vào lò, nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng.
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 11
Để nguội rồi cho bánh quy cuộn mứt dứa vào lọ kín dùng dần nhé!
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 12
 Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng - 13
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy cuộn mứt dứa nhé!
 Tags: hoc nau an

Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang