Tôm chiên trứng muối đậm đà vị ngọt của tôm, béo bùi của lòng đỏ trứng muối tạo nên một hương vị rất riêng và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món tôm chiên trứng muối:
Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như sau cho món tôm chiên trứng muối:
– 300g tôm sú
– 4 lòng đỏ trứng muối
– 1 củ hành tây nhỏ
– 1 quả ớt sừng
– Dầu ăn
– Hạt nêm
– Tỏi băm
– Hành lá, muối tiêu chanh
– 4 lòng đỏ trứng muối
– 1 củ hành tây nhỏ
– 1 quả ớt sừng
– Dầu ăn
– Hạt nêm
– Tỏi băm
– Hành lá, muối tiêu chanh
Cách làm tôm chiên trứng muối:
– Tôm cắt đầu bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái sợi.
– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm vào chiên chín.
– Trộn lòng đỏ trứng muối với 1 thìa cà phê dầu ăn rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
– Phi thơm tỏi, cho hành tây, ớt sừng và trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo đều.
– Cho tôm vào cùng, đảo nhanh tay lửa to khoảng 1-2 phút.
– Cho tôm chiên trứng muối ra đĩa, rắc thêm vài cọng hành lá. Ăn kèm muối tiêu chanh ớt.
Thành phẩm:
Tôm chiên trứng muối đậm đà vị ngọt của tôm, béo bùi của lòng đỏ trứng muối tạo nên một hương vị rất riêng và hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với tôm chiên trứng muối nhé!
dat
tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét