Món gan xào hành có chút bùi bùi sật sật của gan, hăng cay từ hành, ngọt ngọt từ ớt chuông làm nên một món ăn rất hài hòa và ngon miệng.
Nguyên liệu làm món gan xào hành:
– 1 miếng gan lợn lớn
– 1 củ hành
– 1 quả ớt chuông đỏ
– Hành, gừng
– Gia vị: 15g tương đậu đen, 15ml rượu, 15g bột ngô, 5ml nước tương, một ít đường, muối.
– 1 củ hành
– 1 quả ớt chuông đỏ
– Hành, gừng
– Gia vị: 15g tương đậu đen, 15ml rượu, 15g bột ngô, 5ml nước tương, một ít đường, muối.
Cách làm gan xào hành:
Bước 1:
Gan lợn rửa sạch, xối qua nước lạnh ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó, thái miếng mỏng cho vào bát ướp cùng ít muối, bột ngô, rượu, hành, gừng, trộn đều trong khoảng 15 phút.
Ớt chuông, hành tím thái sợi.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho gan vào nhúng sơ qua, rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
Làm nóng chảo dầu ăn rồi cho tương đậu đen vào. Đảo đều một lúc, sau đó bạn cho hành, ớt vào xào nhanh tay. Nêm ít nước tương, đường.
Bước 4:
Kế tiếp, cho gan đã chần vào xào nhanh tay đến khi gan chín. Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Thành phẩm:
Món gan xào hành có chút bùi bùi sật sật của gan, hăng cay từ hành, ngọt ngọt từ ớt chuông làm nên một món ăn rất hài hòa và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét