Chả cá hấp là khúc biến tấu mới giúp bữa ăn nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm món chả cá hấp:
Để làm chả cá hấp, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 800g cá basa
– 4 quả trứng vịt
– Hành, gừng
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, tiêu trắng xay
– 4 quả trứng vịt
– Hành, gừng
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, tiêu trắng xay
Cách làm chả cá hấp:
Bước 1:
Cá basa thái miếng nhỏ, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Hành cắt khúc, gừng cạo vỏ.
Bước 2:
Cho hành, gừng vào máy xay thực phẩm, thêm một ít nước rồi xay nhanh.
Tiếp theo bạn cho cá, muối, tiêu và lòng trắng trứng vào xay đến khi cá nhuyễn và sệt, cho vào nước không bị tan ra là được.
Bước 3:
Quết một lớp dầu ăn mỏng quanh một bát lớn, sau đó bạn cho cá đã xay nhuyễn vào, dàn đều cho mặt bằng phẳng rồi cho vào hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Kế tiếp, đổ phần lòng đỏ trứng lên trên bề mặt chả cá và hấp thêm 5-10 phút nữa. Khi bề mặt trứng đã chín và khô thì được, bạn lấy ra, để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Chả cá hấp dùng kèm nước chấm bạn pha bằng cách cho nước tương, giấm, đường cùng với tỏi ớt băm nhỏ và một ít sa tế vào, khuấy đều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét