Món ăn này thích hợp làm món ăn sáng cho cả gia đình, với hương vị đậm đà nhưng vẫn thanh mát.
Nguyên liệu làm miến gà trộn giá cho 4 người ăn:
- 600g thịt gà.
- 200g miến khô
- 50g đậu phộng
- 1 ít rau mùi tàu, bạc hà, rau răm
- 1 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp nước cốt chanh
- 1 thìa canh mắm
- 2 thìa canh xì dâu
- 2 thìa nước luộc gà
- 1/2 muỗng café tiêu
Cách làm miến gà trộn giá cho 4 người:
- Thịt gà mua về sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Xé thịt gà thành những sợi vừa ăn.
- Tận dùng nước luộc gà ấy, ta cho miến đã rửa sạch và cắt khúc khoảng 5-7cm trần vào cho chín rồi vớt ra để ráo.
- Giá rửa sạch trụng nước cho tái.
- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
- Đậu phộng rang chín và bóc vỏ.
- Lấy 1 cái bát cho đường, nước cốt chanh, mắm, xì dầu, nước luộc gà, tiêu vao rồi trộn đều.
- Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào trong 1 cái âu, tưới nước sốt vào từ từ động thời trộn đều sau đó nêm nếm lại đã vừa ăn chưa nhé.
Những lưu ý khi làm miến gà trộn giá:
- Để có nhiều phần thịt gà hơn bạn nên chọn gà ở phần ức hay đùi.
- Sau khi luộc gà xong, bạn múc ra 2 chén nước gà luộc ra để riêng, sau đó mới trụng giá bạn nhé.
- Món miến gà trộn giá ăn kèm với bánh phồng tôm hay cơm nóng đều rất tuyêt.
học
làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét