Món ăn vặt lý thú này thích hợp làm món rai rai cuối tuần bên cạnh các chiến hữu thân thiết của mình đấy nhé.
Nguyên liệu:
2 trái bắp nếp to hoặc 3 trái nhỏ đã luộc chín. Tách hạt. Mình mua bịch bắp Quê Hương ở VN xuất khẩu qua, bắp đã được luộc, nhưng sau khi để đông đá mình vẫn thấy hơi cứng dù đã để rã đông, nên sau khi tách hạt, mình cho ít nước và bắp vào nồi, đun sôi 1 tí rồi vớt ra để ráo, như vậy thấy bắp mềm và ngon hơn.
Ít tôm khô ( ngâm sơ nước ấm cho mềm ) hoặc tép khô.
Hành lá cắt nhỏ.
Ít hành tím cắt lát mỏng.
1 muỗng cà phê bơ lạt.
Ít muối và đường.
Cách làm:
Phi thơm hành với dầu rồi cho bắp vào xào đều, sau đó cho tôm hoặc tép khô vào xào nhanh tay, nêm nếm muối và đường cho vừa ăn, sau đó cho bơ vào xóc đều cho thơm. Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có một đĩa bắp xào tôm khô thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét