Súp bí đỏ khoai lang là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể giúp chống lại sự lão hóa.
Nguyên liệu
1 quả bí đỏ
2 -3 củ khoai lang
1 -2 củ hành
3 củ cà rốt
2 nhánh cần tây (tùy chọn)
Dầu ăn
Ngũ vị hương
Bột gừng
Nước xuýt gà
Nước (nếu không dùng nước xuýt)
Cách làm:
Bước 1: Bổ dọc quả bí, dùng thìa nạo sạch ruột và hạt bên trong.
Bước 2: Hấp chín cho đến khi mềm. Trong quá trình hấp bí, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Chú ý đến nồi bí hấp, bạn có thể dùng dĩa hoặc que xiên để kiểm tra độ mềm của bí.
Sau đó để nguội khi chín.
Bước 3: Trong lúc hấp bí, cắt rau củ thành từng miếng nhỏ hoặc thái lát (đối với hành tây).
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, tra một ít dầu ăn và trút hành tây và cần tây vào đảo.
Bước 5: Thêm cà rốt và khoai lang vào chảo đảo đều.
Bước 6: Đổ nước xuýt hoặc nước ngập các nguyên liệu, hầm nhừ.
Bước 7: Nạo bí đã hấp chín khỏi vỏ và thả vào cùng hỗn hợp đang hầm.
Bước 8: Thêm ngũ vị hương và gừng vào nồi nêm vừa ăn. Đối với một quả bí, bạn có thể tra một thìa canh ngũ vị hương và nửa thìa cà phê bột gừng.
Bước 9: Đóng vung lại và tiếp tục hầm cho đến khi cà rốt và khoai lang chín mềm. Bạn nhớ đảo thường xuyên tránh súp bị khê đáy nồi.
Bước 10: Sau khi các loại rau củ đã nhừ, bạn có thể dùng máy xay đánh tan cà rốt và khoai lang cho súp sánh mịn.
Bước 11: Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng ăn kèm cùng bánh mì hoặc tùy theo sở thích của bạn.
Mẹo cho bạn:
Nếu bạn không dùng nước xuýt gà và nấu súp chay, bạn có thể tra thêm các hương vị mình thích để tăng khẩu vị cho món súp.
Súp được ăn kèm cùng bánh mì, bánh quy. Sữa chua và pho mát cũng là những gợi ý thú vị cho bạn.
dat tiec buffetnhan dat tiec sinh nhat
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét