Hương vị thơm mát và vị đắng của trà xanh giúp cho món bánh hài hòa hơn, giảm bớt vị béo ngấy của món bánh.
Nguyên liệu:
- Whipping cream 100ml,
- Trứng gà 3 quả,
- Đường trắng 100gr,
- Phomat(mascarpone) 150gr,
- Bánh sampanh 1 túi,
- Bột trà xanh 30gr.
- Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Cho phomat, whipping cream vào đánh tiếp cách thủy.
- Thêm tiếp khoảng 4 thìa bột trà xanh vào cùng rồi đánh lên.
- Pha 4 thìa bột trà xanh với đường và một chút nước sôi được dung dịch đặc. Nhúng bánh sampa qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp kem ngập lên bánh.
- Xếp tiếp lớp bánh sampa đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên lớp kem.
- Đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai.
- Phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí.
- Để bánh vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên.
Cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét