Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Salad tôm nha đam

Trong nha đam có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất giúp phục hồi và tái tạo làn da. Món ngon này vừa khỏe vừa đẹp hấp dẫn đúng không nào?
salad-nha-dam-1
Nguyên liệu
- Nha đam: 200g
- Tôm đất: 100g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Dưa leo: 1/2 trái
- Rau húng
- Hành phi, mè rang, ớt sừng băm
- Nước mắm, đường, muối
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Cách làm:

salad-nha-dam-2
- Nha đam bạn nên chọn loại tươi sau đó tước bỏ vỏ, ngâm nước cho ra bớt nhựa sau đó chần qua nước ấm rồi trút luôn vào nước đá, công đoạn này rất quan trọng bởi vì khi cho vào nước đá sẽ lầm tăng độ giòn của nha đam. Sau đó thái nha đam theo dạng sợi dài khoảng 4-5cm.
salad-nha-dam-3
- Tôm luộc chín rau đó vớt ra để ráo nước rồi lột sạch vỏ cho vào nước đá.
- Cà rốt rửa sạch nạo vỏ sau đó thái sợi. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột thái sợi giống cà rốt.
- Rau húng rửa sạch thái nhỏ.
- Pha nước sốt để trộn salad gồm có : 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1/2 thìa ớt băm.
- Cho toàn bộ nguyên liệu gồm: nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng lủi và tôm vào tô, trộn đều sau đó rưới nước sốt lên trên.
- Trút gỏi ra đĩa, rắc vừng và hành phi lên trên rồi trang trí tùy thích.
- Trong quá trình trộn salad nha đam bạn nên trộn nhẹ tay, xóc nhẹ hạn chế dùng đũa để nha đam không bị nát.
- Chúc các bạn thành công với món ngon này!
học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang