Canh hến nấu hoa chuối có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Hến: 2kg
- Hoa chuối: 500gr
- Cà chua: 1-2 quả
- Hành tím:1 củ
- Mùi tàu: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính, hạt nêm.
Cách làm:
- Hến ngâm rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt. Nước để riêng. Phần thịt hến ướp với chút mì chính, hạt nêm và nước mắm để 15 phút cho ngấm.
- Hoa chuối thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha dấm cho khỏi đen.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Mùi tàu và rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho thịt hến vào xào trong vài phút cho thơm. Xúc thịt hến ra để riêng, cho nước nến vào nồi đun sôi, với khoảng một lít nước nêm 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi cho cà chua, hoa chuối vào, đun sôi trở lại, cho thịt hến và rau mùi, mùi tàu vào.
- Cuối cùng tắt bếp, múc Canh hến nấu hoa chuối ra tô, rắc chút tiêu, ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét