Cách làm bánh thì vô cùng đơn giản mà ngay cả cô nàng vụng về cũng thành công. Công thức làm bánh dưới đây, bạn cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu làm món bánh nướng dâu tây cho 3-4 người ăn.
- 250g dâu tây.
- 280g bột mỳ.
- 50g đường.
- 10g bột nở
- 80g bơ nhạt
- 120g sữa tươi
- 2 quả trứng.
- 1 chút muối.
Cách làm món bánh nướng dâu tây cho 3-4 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh nướng dâu tây.
- Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ.
- Dâu tây rửa sạch để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ nhưng không quá vụn nhé.
- 1 quả trứng, bạn đập ra bát đánh tan.
- 1 quả trứng khác bạn đập ra bát, đổ sữa tươi vào và đánh tan.
Bước 2: các bước thực hiện món bánh nướng dâu tây.
- Đầu tiên, bạn trộn bột mỳ, bột nở và một chút muối vào trộn đều.
- Sau đó, bạn cho bơ vào bát bột dặm nhỏ cho bơ hòa lẫn vào bột bánh.
- Tiếp theo, bạn cho dâu tây vào trộn đều với bát bột mỳ.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát hỗn hợp bột và dâu tây. Bạn trộn mạnh tay cho hỗn hợp quyện đều lại với nhau.
- Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra bàn hay một mặt phẳng, cán bột thành một miếng bánh hình tròn lớn.
- Bạn dùng dao cắt bánh thành những hình tam giác như khi chúng ta cắt bánh ga tô vậy.
- Tiếp theo, bạn trải một lớp giấy nến lên trên bề mặt khuôn bánh, đặt từng miếng bánh dâu tây lên khuôn bánh.
- Bạn dùng chổi nhúng vào bát trứng rồi quết đều lên bề mặt của từng miếng bánh, rắc thêm một chút đường lên trên nữa, như vậy khi bánh chín sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.
- Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, bạn nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng 20-30 phút.
- Khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt trong lò, lấy bánh ra ngoài trình bày ra đĩa. Bạn nhớ xếp các miếng bánh tam giác lại với nhau để tạo thành một hình tròn ban đầu nhé.
Lưu ý khi làm món bánh nướng dâu tây
- Bánh nướng dâu tây bạn cũng có thể thay bằng loại trái cây mà bạn thích nhưng bạn không dùng loại trái cây có nhiều nước nhé. Hoặc bạn có thể trộn dâu tây với một vài miếng kiwi như vậy món bánh nướng sẽ trở thành món bánh hoa quả cũng rất ngon.
- Khi bạn cán bột thành hình tròn thì bạn chú ý để bánh hơi dày một chút như vậy bánh nướng của chúng ta sẽ giòn hơn cũng như có hình dáng đẹp mắt khi nướng xong.
- Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ bột baking soda để làm bánh mềm, giòn và nhanh chín.
- Vì mỗi lò nướng thì có lượng nhiệt quy định thường khác nhau nên bạn chú ý điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể dùng que tăm để thử độ chín của bánh, bạn xiên que tăm vào bánh nếu tăm không dính bột thìa nghĩa là bánh đã chín.
- Một chiếc bánh nướng dâu tây thơm ngon, cùng với những cốc sữa tươi mát lạnh vào buổi sáng là đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn có một ngày làm việc hiệu quả rồi. Bánh nướng giòn rụm cộng với vị chua ngọt thanh của dâu tây khiến bạn ăn bánh không hề bị ngấy. Đặc biệt là các bạn nhỏ nếu nhìn thấy những chiếc bánh thơm lừng đẹp mắt này sẽ cảm thấy thích thú lắm đó.
Những chiếc bánh nướng dâu tây vàng ươm, thơm lừng, điểm thêm vào đó là một vài đốm đỏ may mắn của dâu tây sẽ khiến cho buổi sáng của gia đình bạn tràn ngập niềm vui, sự thú vị và tràn đầy năng lượng hơn. Các chị em phụ nữ hãy làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh nướng dâu tây nhé!
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét