Nguyên liệu:
- 300gr sườn bò.
- 3 quả ớt chuông mỗi loại xanh, đỏ, vàng
- 1 củ hành tây
- 2 cọng hành lá
- 1 quả dứa nhỏ (200g)
- 1 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng canh dầu mè
- 1 thìa cafe bột bắp
- ¼ thìa cafe tiêu
- 2 muỗng canh tương cà
- ¼ thìa cafe muối
- ¼ thìa cafe đường
- 100ml nước.
Cách làm:
- Cắt ớt chuông và hành tây thành miếng nhỏ
- Sườn bò rửa sạch, để ráo rồi dần nhẹ cho mềm.
- Hành lá rửa sach, cắt khúc 2cm
- Cho thịt bò + nước mắm + dầu mè + hạt tiêu + bột bắp vào tô, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên lửa lớn đến khi vàng các cạnh, khoảng 2 phút thì trút ra đĩa.
- Cho thêm chút dầu vào chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi bỏ ra
- Cho tương cà + muối + đường + 100ml nước vào chảo, đảo đều rồi cho sườn bò, hành tây, ớt chuông, hành lá vào, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn thì tắt bếp.
- Bày sườn bò ra đĩa, có thể trang trí với rau thơm, dùng khi còn nóng nhé.
Món sườn bò xào chua ngọt ăn kèm với cơm nóng tuyệt ngon, các bạn cũng có thể dùng món này trong các bữa tiệc mini nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét