Nguyên liệu:
- 300 g cá linh
- Nước màu
- Đường, muối, hành tím, tiêu, ớt
- Vài nhánh hành lá
- Nước mắm ngon
Cách làm :
- Cá linh tươi mang về moi ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước.
- Ướp cá với tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, chút muối khoảng 10-15 phút.
- Sau đó cho cá vào nồi đất, thêm ít nước lã, nước mắm, màu.
- Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt, tiêu lên trên để có mùi thơm và chút cay nhẹ.
- Khi cá sánh lại, nhắc xuống bếp, dùng nóng với cơm và rau muống chua ngọt rất ngon.
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét