Nguyên liệu:
- Ngao – 200g
- Trứng – 2 quả
- Hành lá
- Rượu
- Gia vị: Bột nêm, muối.
Cách chế biến
- Để chế biến món trứng hấp ngao, trước hết bạn phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau khi vớt ngao, có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước này bạn nên làm cẩn thận vì nếu sơ chế không kỹ thì khi ăn ngao có thể bị sạn, thậm chí còn có mùi tanh nữa.
- Luộc ngao trong nồi nước sôi có pha chút rượu (khử mùi tanh). Thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.
- Đập trứng ra bát, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt) rồi thêm chút muối và lượng nước bằng 1,5 lần lượng trứng vào khuấy đều.
- Dùng rây lọc hỗn hợp trên. Đây là bước quan trọng để có món trứng hấp ngao thật mịn sau khi hấp.
- Xếp ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rồi rót hỗn hợp trứng vào.
- Đặt bát ngao vào nồi hấp trong khoảng 12 phút thì tắt lửa, nhưng đừng vội mở nắp nhé, đậy kín vung trong khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang trí và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét