SALAD TRỘN DẦU GIẤM 1:
1. Sơ chế:
- Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.
- Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo LISA và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.
2. Trộn salad
- Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.
3. Cách dùng
- Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho xốt mayonnaise LISA lên trên, trước khi ăn trộn đều.
Nguyên liệu:
- Rau salad: 100g;
- Giá đỗ: 50g;
- Dưa chuột: 2 quả;
- Cà chua: 2 quả;
- Hành tây: 50g;
- Trứng gà: 1 quả
- Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu ôliu (dầu salad), dứa xanh 1 quả.
Cách Làm:
- Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng.
- Trứng gà luộc chín bổ làm 6 miếng.
- Dưa chuột thái vát mỏng.
- Hành tây thái mỏng
- Dứa xanh bỏ vỏ mắt, thái mỏng.
- Cà chua thái mỏng vừa.
- Hành tây, giá đỗ, ngâm một chút muối trước khi trộn 5 phút, gạn bỏ nước dư để riêng.
- Hoà 1 bát nước gồm: dấm + đường + tỏi ớt + nước và 1 chút muối, cuối cùng cho dầu ô liu
(dầu ăn) đảo đều.
- Xếp rau salad xuống dưới, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác cho đẹp.
- Bầy trứng, trút nước salad dội lên trên. Ăn kèm các món nướng, rán.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét