Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím cho 5-6 bánh:
- Bột bánh bao: 350g
- Khoai lang tím: 500g
- Sữa tươi: 160ml
Cách làm bánh bao khoai lang tím:
Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím:
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ.
Đem hấp khoai khoảng 20 phút cho đến khi chín rồi dùng muôi hoặc thìa miết cho khoai nát.
- Sữa cho vào lò vi sóng quay cho đến khi hơi ấm rồi hòa với men khô có trong bột bánh bao. Chia sữa làm 2 phần để trộn vào 2 phần bột
Các bước làm bánh bao khoai lang tím:
Bước 1: cho 200g bột bánh bao vào bát tô, từ từ đổ ½ lượng sữa đã chuẩn bị vào khuấy đều với bột rồi nhào bột cho đến khi bột mịn.
Bước 2: tiếp tục trộn bột bánh bao còn lại với khoai lang tím và ½ lượng sữa còn lại rồi nhào mịn.
ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở.
bước 3: cán phẳng 2 phần bột rồi tiếp tục đặt phần bột tím xuống dưới và bột trắng lên trên sao cho 2 phần tương đương nhau về diên tích bề mặt rồi cán nhẹ.
cuộn tròn bột đã cán lại.
bước 4: cắt bột thành các phần bằng nhau.
Phết dầu ăn vào vỉ hấp để bánh không bị dính rồi đặt bánh lên hấp
Bước 5: đun nồi hấp cho sôi nước và đun thêm 15 phút. Sau đó để lửa nhỏ thêm 5-10 phút là hoàn thành.
Những lưu ý khi làm bánh bao khoai lang tím:
- Nếu muốn ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào bánh lúc hòa sữa.
- Đây là cách làm bánh bao khoai lang tím không nhân. Nếu bạn muốn có nhân có thể cuộn nhân vào giữa bánh lúc cuộn bột.
Chúc các bạn thành công với món bánh bao khoai lang tím.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét