Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Bánh mì khoai lang

 Bánh mì khoai lang dễ làm lại thơm mềm, đẹp mắt sẽ hấp dẫn cả nhà đấy. Tham khảo cách làm bánh mì khoai lang dưới đây nhé.
bánh mì khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì khoai lang cho 4-5 người ăn:

-    Bột mì: 300g
-    Khoai lang: 150g
-    Đường: 40g (có thể gia giảm thêm tùy độ hảo ngọt của mọi người)
-    Trứng: 60g
-    Men: 4g
-    Dầu oliu: 18g

Cách làm bánh mì khoai lang:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì khoai lang:

-    Khoai gọt sạch vỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó để nguội khoai, nghiền ra cho mịn.
bánh mì khoai lang hấp khoai

Các bước làm bánh mì khoai lang:

Bước 1: trộn bột với khoai lang, đường, men và lượng nước vừa đủ nhào lên cho mịn.
bánh mì khoai lang nhào bột
Bước 2: thoa 1 lớp dầu oliu mỏng lên bề mặt bột rồi cho vào khay, tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa khối bột rồi lấy nilon bọc lại 20 phút cho bột nghỉ.
Bước 3: chia bột thành các miếng đều nhau vừa phải, vo tròn bột lại rồi cán dẹt bột.
Tạo hình hoa hoặc các hình khác nhau cho đẹp mắt.
bánh mì khoai lang tạo hình bánh
Bước 4: phết trứng lên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C. chờ cho bánh chín rồi bỏ ra.

Những lưu ý khi làm bánh mì khoai lang:

-    Để bánh thơm ngậy hơn, bạn có thể rắc thêm một lớp mè lên bán trước khi nướng.
-    Bánh mì khoai lang khi chín có màu vàng ươm của trứng bên ngoài, vị thơm phức của khoai sẽ là món điểm tâm lí tưởng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì khoai lang.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang